SẢN XUẤT GIẤY VÀ BỘT GIẤY

HCT đã tham gia vào nhiều ứng dụng rất đa dạng PCCC trong ngành sản xuất giấy và bột giấy. Các ứng dụng cơ bản bao gồm hệ thống kiểm soát phối trộn F-500EA (CCS) cho kho chứa và các khu vực sản xuất và giải pháp chữa cháy trong toàn bộ nhà máy.

Hệ thống phối trộn F-500EA (CCS)

Một vụ hoả hoạn xảy ra trong một hố thuỷ lực với bột giấy ngâm dầu tại công ty sản xuất bột giấy lớn ở Gruzia. Với loại đám cháy này, nước không có khả năng dập lửa. Lực lượng cứu hoả địa phương sử dụng chất tạo bọt AFFF nhưng cũng không thành công. Cuối cùng, đội cứu hoả đến tiếp viện sử dụng F-500EA dập tắt đám cháy trong vài phút khiến lãnh đạo của công ty giấy thấy rất ấn tượng. Sau đó, công ty đã cài đặt một hệ thống phối trộn F-500EA (CCS) cho toàn nhà máy.
Hệ thống CCS có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực sản xuất giấy và bột giấy như dây chuyển sản xuất, kho nguyên liệu, kho thành phẩm, trạm điện…

Chữa cháy

Một bồn chứa 15.000 gallon (60.000 lít) nhựa thông bị tràn ra và bốc cháy tại nhà máy giấy và bột giấy ở Florida. Lực lượng PCCC của nhà máy đã sử dụng F-500EA dập tắt đám cháy chỉ trong vài giây sau khi xảy ra. Bồn chứa ngay lập tức nguội đến mức có thể sờ tay vào được. Lãnh đạo nhà máy cảm thấy hài lòng vì đã chọn F-500EA trang bị cho lực lượng cứu hoả tại chỗ của họ. F-500EA đã cứu sống nhà máy của họ.
Trên thực tế F-500EA đã được sử dụng để dập tắt nhiều đám cháy tại các khu tái chế giấy, gỗ vụn, bột giấy, bụi, dầu thuỷ lực, và kho chứa thành phẩm trong nhiều nhà máy giấy và sản xuất giấy.

Hệ thống xử lý than

Nhiều nhà máy sản xuất giấy và bột giấy có phân xưởng sản xuất điện từ than. Họ phải đối diện với các vấn đề về xử lý than giống như các cơ sở sản xuất nhiệt điện khác tại địa phương. Thông thường các nhà máy này tham dự vào các Hội Nghị Thường Niên của PRB và học hỏi về F-500EA, đào tạo nhận thức về các nguy cơ cháy nổ than, cách sử dụng que xuyên và các hệ thống cung cấp F-500EA xách tay để bảo vệ nhà máy. HCT thậm chí đã cung cấp chuyên gia quản lý sự cố để giúp giảm thiểu các vụ cháy than.