BÃI XỬ LÝ RÁC VÀ TÁI CHẾ

HCT đã làm việc với các trung tâm tái chế và xử lý rác thải để ứng dụng F-500EA trong việc xử lý các đám cháy ngầm Hạng A ở các bãi chôn lấp rác thải. Lấy một ví dụ, một bãi chôn lấp bất hợp pháp ở Texas xảy ra cháy lốp xe cũ, ván lợp, phụ kiện xe hơi, gỗ và các chất dễ cháy khác. Lực lượng cứu hoả sử dụng 25 gallon (100 lít) F-500EA pha với nước theo tỷ lệ 1% để dập tắt các đống rác dài 90m, cao 9m. Với tình huống cháy này, chất tạo bọt không thể xử lý được các đám cháy ngầm trong lõi đống rác. Việc dùng nước cũng không khả thi do khả năng xâm nhập sâu vào lõi đống rác khó khăn. Duy nhất chỉ có F-500EA với tính năng giảm sức căng bề mặt của giọt nước cho phép thâm nhập sâu vào bãi chôn lấp để làm mát và bao bọc vật liệu cháy. Chưa kể với các đám cháy ngầm sâu bên dưới chỉ có thể sử dụng các que xuyên hoặc phải dùng máy móc hạng nặng bóc lớp che phủ ra mới có thể xử lý được.
Một cơ sở tái chế rác thải ở New York chuyên xử lý thuỷ tinh và nhựa dẻo bằng cách tẩm ướp chất gây phân huỷ được gom thành đống dài 68m cao 13m gây ra mùi hôi. Khi xảy ra cháy, họ sử dụng F-500EA bơm qua thanh xuyên vào lõi của các đống. Tuy nhiên do quy mô đám cháy đã lan rộng nên việc sử dụng que xuyên ban đầu bị hạn chế. Mặc dù Cơ Quan Quản Lý Môi Trường (EPA) khuyến cáo phải đào xới các đống rác để xử lý, tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục phun F-500EA liên tục trong hai tuần tiếp theo nhằm đảm bảo đám cháy ngầm không thể bùng lên, ngăn chặn mùi hôi và để khí thoát ra. Trong suốt quá trình, các máy đo theo dõi benzen và metal của EPA ghi nhận các chỉ số không bao giờ vượt quá số không.
Ngày nay, một trong các ứng dụng PCCC áp dụng trong ngành xử lý rác và tái chế được quan tâm nhiều nhất đó là chống cháy lốp xe. Một trong những vụ cháy lớn nhất tại Mỹ xảy ra ở bãi chứa 1 triệu chiếc lốp xe ở bờ sông Gila, Arizona. Sau khi sử dụng các phương án chữa cháy trong hai ngày đầu tiên nhưng không thành công, chính quyền thành phố quyết định đặt khẩn cấp một lô F-500EA từ HCT. Sau khi triển khai, chỉ trong một thời gian ngắn cùng với F-500EA, lực lượng cứu hoả đã dập tắt đám cháy. F-500EA rất phù hợp cho các vụ cháy lốp xe do có khả năng thâm nhập sâu vào các cọc lốp đang cháy, làm lạnh và bao bọc lớp dầu chảy ra khi cháy lốp cũng như các sản phẩm cháy khác như khói, muội than… biến khói đen thành hơi màu trắng.
Tuỳ thuộc vào công đoạn tái chế, những đám cháy lốp xe có thể là một phần hay toàn bộ lốp xe, đã được bào chế, xé nhỏ, hay dạng hạt. Thông thường sản phẩm tái chế lốp xe thương phẩm ở dạng hạt nhỏ bán cho các công ty chiết nhiên liệu (TDF) hoặc sử dụng chế tạo ra các sản phẩm mới (TDA) như thảm trải sàn, sân chơi, bìa cảnh, sản phẩm đúc khuôn, lòng đường, và hệ thống tự hoại. Những mẩu cao su nhỏ này rất dễ bắt cháy và bùng phát ở quy mô lớn. F-500EA có thể dễ dàng kiểm soát các đám cháy loại này.